Thiết kế nhà ống mặt tiền hướng tây

04/09/2014

I-THIẾT KẾ NHÀ ỐNG MẶT TIỀN HƯỚNG TÂY

Thông tin cơ bản của mẫu nhà ống mặt tiền hướng tây

1. Mẫu nhà ống : Hiện đại 2. Số tầng :4 Tầng.
3. Chủ đầu tư :Em Trang 4. Địa chỉ : Đan Phượng
5. Mặt tiền :4,8 m. 6. Chiều sâu : 18 m.

9. Chi tiết mt bng các tng  ca mu thiết kế nhà ng

 

Tng 1:  Gara + Khách +  Bếp – ăn + wc + sân sau

Tng 2 Phòng ngủ  chính+ wc + thay đồ + Phòng ngủ vệ sinh riêng

Tng 3  : Phòng ngủ  chính+ wc + thay đồ + Phòng ngủ vệ sinh riêng

Tng thượng: Tiểu cảnh sân thượng + phòng tập thể thao + sân phơi

 

IThông tin chi tiết v din tích trong mu nhà ống mặt tiền nhỏ hẹp

1. Diện tích tầng 1: 80 m2.

3. Diện tích tầng 2, 3, 4 : 85 m2.

 II – PHƯƠNG ÁN VÀ Ý ĐỒ MẪU  THIẾT KẾ NHÀ ỐNG  MẶT TIỀN HƯỚNG TÂY

Khu đất xây dựng nhà ống nằm trên vị trị khá đẹp cả 2 đầu của khu đất đều tiếp giáp với đường đi. Tuy nhiên điểm bất tiện ở đây là ngôi nhà có mặt tiền nhà hướng tây, vì vậy sẽ rất nóng về mùa hè. Phương án thiết kế đặt ra là phải làm sao giải quyết tránh được cái nóng như thiêu đốt của mùa hè nhưng đồng thời phải giải quyết tốt yếu tố thẫm mỹ của ngôi nhà.

Giải pháp của Kiến trúc Gia Bảo đặt ra là mặt tiền ngôi nhà thiết kế hiện đại tối giảm tối đa cửa sổ kính, nhưng vẫn đủ ánh sáng bên trong cho ngôi nhà. Toàn bộ mặt tiền ngôi nhà sử dụng vật liệu có khả năng phản xạ nhiệt tốt. Điểm mấu chốt là bức tường trước mặt ngôi nhà được xây dựng bằng tường 330 bên trong giữa chèn một lớp bông thủy tinh cách nhiệt. Các cửa đi ban công và cửa sổ sử dụng cửa nhựa lõi thép 2 lớp cách nhiệt và ồn.

mau-nha-ong-4-tang-3

Tầng 1 ngôi nhà được thiết kế đơn giản với gara để xe và phòng khách để ngoài, phần bếp + ăn + sân phía sau, vệ sinh được tận dụng nằm dưới cầu thang.

 

mau-nha-ong-4-tang-4

Tầng 2 và tầng 3 ngôi nhà có công năng giống nhau, cầu thang đi ở giữa, hai bên là 2 phòng ngủ đều có vệ sinh riêng, một phòng ngủ lớn và một phòng ngủ nhỏ . Các phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng từ phía mặt ngoài ngôi nhà. Riêng phòng ngủ lớn vệ sinh có thêm chức năng bố trí phòng thay đồ riêng rất tiện lợi cho việc sử dụng.

mau-nha-ong-4-tang-6

Tầng thượng ngôi nhà được thiết kế với sân vườn và tiểu cảnh phía ngoài, không gian này dùng làm không gian thư giản và tiếp bạn bè thân thiết. Phía trên tiều cảnh này có thiết kế gian hoa nắng trang trí và lấy mát cho phần sân tiểu cảnh phía dưới. phía bên trong sân lần lượt là phòng tập thể thao và sân phơi phía sau cùng.

mau-nha-ong-4-tang-7

Mặt bằng mái trên cùng với gian hoa nắng trang trí

mau-nha-ong-mat-tien-huong-tay

Chi tiết mặt đứng & phối cảnh 3d nhà ống hướng tây

Thiết kế phần chi tiết phần mặt tiền ngôi nhà với kích thước và ghi chú chi tiết vật liệu hoàn thiện. Phối cảnh 3d mầu minh họa tương ứng cho thấy phần thiết kế nhà ống mặt tiền hướng tây tránh xa bức xạ và nắng nóng của tia mặt trời.