Thiết kế nhà ống có giếng trời

03/10/2014

I-THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CÓ GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ

gieng-troi-dep-trong-nha

Thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời là khoảng thông thoáng trong nhà có thể lấy được ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà. Giếng trời là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết thông thoáng cho thiết kế cho tất cả các thể loại công trình.

Nhà ống dù có diện tích to hay nhỏ thì kiến trúc sư nên dành một khoảng nhỏ đủ để lấy thoáng và ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, tác dụng của ánh sáng và gió khiến cho ngôi nhà luôn được mát mẻ, khí trong nhà không bị tù, hạn chế tối đa mầm bệnh do vi khuẩn ẩn náu. Các bạn có thể thấy trong hầu hết tất cả các công trình của Kiến trúc Gia Bảo thiết kế đều có giếng trời, khoảng xanh lấy thoáng trong nhà.

Giếng trời chẳng những có tác dụng lưu thông khí, lấy sáng tự nhiên mà còn là điểm nhấn cho ngôi nhà trong một số trường hợp, chủ nhà có thể thỏa thích trang trí xung quang phần giếng trời như ốp gạch trang trí, trồng cấy, hoặc làm hẳn tiểu cảnh dưới chân giếng trời, thậm trí có thể thiết kế giếng trời như một lá phổi, không gian sinh hoạt chủ đạo tạo nên sự khác biệt.

Ở công trình này Kiến trúc Gia Bảo xin giới thiệu đến các bạn một mẫu nhà ống có giếng trời được thiết kế như một là phổi và không gian sinh hoạt trong nhà. Giếng trời đóng vai trò biến hóa tạo ra nhiều góc nhìn xanh khác lạ.

Thông tin cơ bản của mẫu nhà ống mặt tiền hướng đông nam

1. Mẫu nhà ống : Hiện đại 2. Số tầng :4 Tầng.
3. Chủ đầu tư :Anh Nguyên 4. Địa chỉ : Gia Lâm
5. Mặt tiền :5 m. 6. Chiều sâu : 17m.

9. Chi tiết mặt bằng các tầng  của mẫu thiết kế nhà ống

Tầng 1:  Gara + Vườn tiểu cảnh giếng trời +  Bếp – ăn + wc + sân sau

Tầng 2 : Phòng ngủ  chính+ wc + thay đồ + Hành lang cầu thang giếng trời + Phòng ngủ vệ sinh riêng

Tầng 3  : Phòng ngủ  chính+ wc + thay đồ + Hành lang cầu thang giếng trời + Phòng ngủ vệ sinh riêng

Tầng thượng: Tiểu cảnh sân thượng + phòng tập thể thao + sân phơi

I. Thông tin chi tiết về diện tích trong mẫu nhà ống có giếng trời trong nhà

1. Diện tích tầng 1: 85 m2.

3. Diện tích tầng 2, 3, 4 : 90 m2.

 II – PHƯƠNG ÁN VÀ Ý ĐỒ MẪU  THIẾT KẾ NHÀ ỐNG CÓ GIẾNG TRỜI TRONG NHÀ

Mẫu thiết kế nhà ống có giếng trời trong nhà được xuất phát từ thực trạng và yêu cầu của chủ nhà. Nhìn chung ngôi nhà nằm trên khu đất khá vuông vắn, hướng mặt tiền chính quay về hướng Đông Nam. Ngôi nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng trẻ, 2 cháu nhỏ và dự tính có người nhà ở cùng khi cần thiết.

Qua tiếp nhận và nghiên cứu về khu đất cùng như kích thước ngôi nhà, kết hợp với yêu cầu của chủ nhà đưa ra, Kiến trúc Gia Bảo đã hình thành lên một phương án thiết kế cực kỳ thông thoáng, cá tính cả về không gian và hình thức. Đồng thời đảm bảo thuận tiện và tiện nghi về công năng sử dụng.

t1

Thiết kế mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với gara để xe phía ngoài cùng, Tiếp theo là khoảng xanh giếng trời và cầu thang đi bên hông. Không gian giếng trời này được thiết kế như là một vườn nhỏ trong nhà, phía dưới vườn được thiết kế trồng cây và tiểu cảnh, khoảng trống có thể đặt 1 bộ ghế nhỏ để ngồi thư giản đọc sách hoặc sinh hoạt, thư giản. các vách tường xung quanh giếng trời được thiết kế với gạch ốp tiểu cảnh kết hợp trồng cây leo và nước, tạo khoảng không tự nhiên.

không gian ngăn cách giữa giếng trời và gara là vách kính và vách lửng nhẹ giúp cho không gian thoáng, không bị khuất tầm nhìn.

tiếp theo khoảng xanh giếng trời là Không gian bếp nấu và ăn Tiếp giáp giữa 2 không gian này Kiến trúc Gia Bảo thiết kế một quầy bar kết hợp tủ rượu và nước uống giải khát nhằm phục vụ cho sinh hoạt ở vườn dưới giếng trời, đồng thời kết hợp sinh hoạt của không gian bếp ăn.

Bếp ăn và quầy bar được thiết kế hiện đại mạc lạc, các góc nhìn ra vườn tiểu cảnh giếng trời được thiết kế bằng vách lửng và vách kính thoáng, tạo không gian đẹp cho phòng ăn.

tiếp theo phía sau nhà là vệ sinh kín đáo tác biệt, kết hợp với chỗ để xe nhỏ gọn gàng sân sau.

t2

 Thiết kế mặt bằng tầng  2

t3

Thiết kế mặt bằng tầng 3

t4

Thiết kế mặt bằng tầng 4

Tham khảo thêm mẫu thiết kế: